Skip links
chat lieu laminate

Quy trình thiết kế bếp “sang, xịn, mịn” bạn đã biết chưa?

Tham khảo các bài tư vấn nội thất miễn phí chính là cách giúp các gia chủ có thêm kinh nghiệm, thông tin về quy trình thiết kế bếp. Điều này sẽ giúp gia chủ thiết kế được không gian bếp ấm cúng, gọn gàng và tiện nghi.

Công Ty TNHH Thiết Kế Nội Thất B.O.D

Quy trình thiết kế bếp

Trước khi thực hiện quy trình thiết kế bếp, gia chủ cần xem xét nhu cầu sử dụng của căn bếp, diện tích không gian căn bếp.

Tham khảo các tư vấn nội thất miễn phí trong không gian căn bếp để hình dung được các phương án bố trí, sắp xếp không gian bếp sao cho hợp lý.

Thực hiện thi công thiết kế khu vực bếp theo quy trình thiết kế bếp đã đưa ra. Sau khi có quy trình thiết kế chi tiết, gia chủ cần lựa chọn vật liệu, các mẫu tủ bếp phù hợp với không gian căn bếp.

quy trinh thiet ke bep
Bếp chữ U

Bố trí không gian bếp 

Theo các thiết kế thường thấy, không gian bếp thường được chia thành năm khu vực bao gồm

  • Khu vực nấu ăn
  • Khu vực sơ chế thực phẩm
  • Khu vực lưu trữ thực phẩm
  • Khu vực lưu trữ dụng cụ 
  • Khu vực làm việc và lối đi lại

Các khu vực này cần phân chia, bố trí hợp lý giúp cho quá trình nấu nướng được thực hiện nhanh chóng, hiệu quả. Tuỳ theo không gian bếp mà gia chủ có thể bố trí các khu vực này theo hình chữ U, hình chữ L hay song song.

Để giúp tăng không gian lưu trữ, tiết kiệm diện tích cho phòng bếp thì cần lưu ý khi lựa chọn các mẫu tủ bếp phù hợp

quy trinh thiet ke bep
Bếp chữ L

Xác định số lượng tủ

Để lựa chọn được số lượng tủ cần thiết cho căn bếp của mình, gia chủ có thể tham khảo các mẫu tư vấn nội thất miễn phí cho các căn bếp cùng kích thước, giống ý tưởng thiết kế.

Số tủ bếp còn phụ thuộc vào số lượng dụng cụ, đồ dùng mà gia chủ muốn có trong căn bếp của mình.

Lựa chọn vật liệu

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại vật liệu cho nội thất bếp. Việc tham khảo tư vấn nội thất miễn phí sẽ giúp gia chủ dễ dàng lựa chọn được vật liệu tốt, phù hợp với căn bếp của mình.

Nên lựa chọn vật liệu dễ lau rửa, dễ làm sạch như đá marble, kính cường lực, hay gỗ công nghiệp chống nước phủ Laminate hay acrylic sang trọng. Điều này sẽ giúp gia chủ tiết kiệm thời gian dọn dẹp, vệ sinh bếp trong quá trình sử dụng sau này.

Khu vực bếp là nơi nấu ăn cho cả gia đình, do đó gia chủ cần lựa chọn vật liệu an toàn với sức khoẻ như tủ bếp từ chất liệu gỗ công nghiệp MDF chống ẩm cao cấp hay sàn bếp gỗ công nghiệp siêu chống nước Laminate…

Công Ty TNHH Thiết Kế Nội Thất B.O.D

Lựa chọn phụ kiện đi kèm

Không gian căn bếp chắc chắn không thể thiếu các phụ kiện đi kèm như tủ bếp trên, tủ bếp dưới, tủ đồ khô, bàn đảo….Tuy nhiên việc lựa chọn phụ kiện đi kèm sao cho phù hợp chắc hẳn cũng là vấn đề khiến nhiều gia chủ đau đầu.

Dựa trên tư vấn nội thất miễn phí, gia chủ có thể tìm thấy các phụ kiện phù hợp với căn bếp của mình.

Nên ưu tiên các mẫu phụ kiện giúp tiết kiệm tối đa diện tích như hệ thống tủ bếp trên kịch trần, chạy dọc tường giúp gia chủ có thêm không gian lưu trữ. Hay tủ đồ khô với nhiều ngăn riêng biệt giúp gia chủ dễ dàng cất để và tìm kiếm đồ khi cần đến.

Với những căn bếp có không gian rộng rãi thì gia chủ có thể sử dụng thêm bàn đảo. Phụ kiện này vừa là nội thất giúp ngăn cách khu vực nấu nướng và khu vực ăn uống. Đồng thời, phụ kiện này cũng là nơi có thể đặt để thức ăn mới chế biến xong.

 

Thiết kế bếp hợp phong thuỷ

Theo quan niệm phong thủy bếp ăn là khu vực có ảnh hưởng rất lớn tới hạnh phúc và sự phát triển của các thành viên trong gia đình. Chính vì thế, việc thiết kế bếp ăn hợp phong thủy lại yêu cầu quan trọng trong quá trình thi công xây dựng nhà.

Bếp ăn là linh hồn của ngôi nhà, là nguồn năng lượng tích cực mang may mắn tài lộc sức khỏe đến với các thành viên trong gia đình. Việc đặt bếp ăn hợp tuổi hợp mệnh gia chủ là điều cần thiết mà các gia chủ cần chú ý.

Theo quan niệm phong thủy, nên đặt bếp ăn theo hướng Tây, Nam, Đông Bắc. Không nên đặt bếp ăn mà người nấu quay lưng lại với hướng nhà.

Bố trí nội thất hợp phong thuỷ

Bếp ăn tượng trưng cho mệnh Hoả, đặc biệt kỵ với mệnh Thuỷ. Do vậy việc bố trí nội thất trong căn bếp phải đảm bảo không đặt các đồ nội thất thuộc mệnh Hoả gần hay đối diện với các yếu tố thuộc mệnh Thuỷ như vòi nước.

Thiết kế bếp là vấn đề rất quan trọng nên ngoài việc tham khảo các tư vấn nội thất miễn phí, gia chủ nên thuê các đơn vị tư vấn thiết kế chuyên nghiệp để có căn bếp ưng ý.

Kết luận

Bài viết trên đây đã đưa ra các tư vấn nội thất miễn phí cho quy trình thiết kế bếp. Đồng thời chia sẻ các vấn đề gia chủ cần lưu ý khi thiết kế bếp. Nếu gia chủ đang tìm kiếm đơn vị tư vấn, thiết kế nội thất uy tín, xin vui lòng liên hệ B.O.D.

Xem Thêm
Kéo