Skip links

THIẾT KẾ NỘI THẤT NĂM 2023

1. Thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất là quá trình lên ý tưởng thiết kế nội thất dựa trên những yêu cầu mong muốn của khách hàng, bao gồm lên ý tưởng lựa chọn phong cách thiết kế, màu sắc, vật liệu, bố trí nội thất sao cho phù hợp tối ưu được công năng.

Thiết kế nội thất sẽ bao gồm mặt bằng bố trí nội thất theo công năng và render hình ảnh 3D cho từng phòng, từng không gian khu vực với các views (hướng) nhìn khác nhau mang tính trực quan cho dự án.

Thiết kế nội thất Bình Dương
Thiết kế nội thất Bình Dương | Thiết kế nội thất B.O.D

2. Ưu điểm thiết kế nội thất tại B.O.D Architecture & Interior Design

 • Thiết kế nội thất mang đến sự tiện nghi, thẩm mỹ và khoa học trong việc bố trí nội thất góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của bạn và các thành viên trong gia đình.
 • Giúp khách hàng có thể hình dung dễ dàng không gian ngôi nhà mơ ước mang tính cá nhân cao, nâng tầm đẳng cấp của bản thân.
 • Ngoài ra bạn sẽ biết được mình muốn thiết kế bao gồm những vật dụng nào, bố trí nội thất, phong cách thiết kế có giống như quý khách mong muốn hay không.
 • Mỗi không gian sẽ có nhiều hướng nhìn khác nhau, giúp quý khách có cái nhìn trực quan hơn cho dự án của mình.
 • Khi có thiết kế 3D và mặt bằng bố trí nội thất, quý khách có thể tính toán được chính xác chi phí dự án thực hiện phù hợp với ngân sách ban đầu.
 • Đối với quý khách hàng bận rộn, khi nghiệm thu công trình, quý khách dựa vào bản vẽ thiết kế làm cơ sở để đánh giá chất lượng thi công của đơn vị thi công mà không cần mất nhiều thời gian giám sát khi không có bản vẽ thiết kế 3D.

3. Quy trình thiết kế nội thất

Bước 1: Tư vấn

Nhận thông tin từ khách hàng như địa điểm thi công, diện tích thi công, các hạng mục cần thi công, phong cách thiết kế mong muốn và các hồ sơ thiết kế liên quan. Về vật liệu B.O.D sẽ đề xuất vật liệu thi công cho khách hàng hoặc lựa chọn theo vật liệu quý khách hàng yêu cầu (gỗ công nghiệp An Cường và Mộc Phát) hoặc thiết kế giống thiết kế 3D quý khách đã thiết kế tại B.O.D trước đó hoặc từ đơn vị khác. Tiến hành lên báo giá sơ bộ để khách hàng dự trù được chi phí.

Bước 2: Báo giá và ký hợp đồng thiết kế

Sau khi có đầy đủ thông tin, B.O.D sẽ báo giá thiết kế dựa trên yêu cầu của khách hàng, sau khi tìm hiểu thống nhất thông tin trong hợp đồng, hai bên sẽ tiến hành ký hợp đồng thiết kế.

Bước 3: Lên Concept ý tưởng thiết kế và thông tin đến khách hàng

Lên ý tưởng, định hướng thiết kế, vật dụng nội thất, màu sắc theo yêu cầu của khách hàng. Tiếp theo đó thông tin đến khách hàng chi tiết ý tưởng và định hướng của concept.

Bước 4: Bố trí mặt bằng

Giai đoạn này, B.O.D sẽ bố trí mặt bằng về công năng sử dụng của các sản phẩm nội thất trong dự án. Hồ sơ sẽ bao gồm vị trí bố trí, kích thước, hình minh họa của các sản phẩm nội thất. Sau đó tiếp nhận thêm thông tin phản hồi của khách hàng để chỉnh sửa.

Bước 5: Phối cảnh 3D

Tiến hành thiết kế 3D render rõ nét nhất các vật dụng nội thất cũng như không gian bày trí cho khách hàng dễ dàng hình dung. Mỗi không gian sẽ có tối đa 5 views (hướng) nhìn để tăng tính trực quan cho thiết kế.

Bước 6: Hoàn tất thiết kế, bàn giao hồ sơ thiết kế và báo giá thi công

Sau khi chỉnh sửa góp ý của quý khách về bản vẽ thiết kế, B.O.D sẽ tiến hành bàn giao hồ sơ liên quan và quyết toán hợp đồng thiết kế. Sau đó chúng tôi sẽ báo giá thi công nội thất dựa trên bản thiết kế 3D cho quý khách hàng tham khảo. Nếu quý khách chốt thi công như bản vẽ, chúng tôi luôn có chính sách hoàn ngay 10-50% phí thiết kế 3D tùy theo khối lượng thi công sau khi quý khách ký hợp đồng thi công.

4. Hồ sơ thiết kế bao gồm?

Lấy ví dụ về thiết kế căn hộ – chung cư, hồ sơ thiết kế sẽ bao gồm:

 • Hồ sơ thiết kế hình ảnh 3D
 • Mặt bằng bố trí nội thất
 • Mặt bằng bố trí hiện trạng
 • Mặt bằng ổ cắm hiện trạng – di dời (nếu có)
 • Mặt bằng bố trí báo cháy
 • Mặt bằng bố trí chữa cháy

5. Đơn giá thiết kế nội thất bản vẽ 3D

Khối lượng
Đơn giá

Khi lựa chọn thiết kế và thi công nội thất trọn gói không giới hạn khối lượng thi công. 

Giảm 10-50% phí thiết kế tùy khối lượng thi công hoặc chương trình khuyến mãi theo đợt. 

Chung cư

Giá 150.000 VNĐ/m2.

Nhà phố, Biệt thự hoặc các dự án khác không phải chung cư/căn hộ

Giá 180.000 VNĐ/m2, nếu trên 200m2 sẽ được ưu đãi giảm giá thêm.

Nếu khối lượng dự án dưới 50m2, sẽ làm theo gói

Giả sử với đơn giá 180.000 VNĐ/m2, khối lượng 50m2 là 9 triệu đồng, có thể tính theo gói là 8 triệu hoặc thấp hơn nếu lựa chọn gói dịch vụ thiết kế và thi công trọn gói.

*Lưu ý: đây là giá thiết kế niêm yết tại công ty, giá có thể tăng giảm tùy vào mức độ yêu cầu của phong cách thiết kế cũng như diện tích của dự án và quá trình thương lượng báo giá với công ty.

Leave a comment