Mách bạn 4 điều cần lưu ý khi trang trí phòng bếp đơn giản

Mách bạn 4 điều cần lưu ý khi trang trí phòng bếp đơn giản

Nhà bếp là căn phòng được sử dụng với tần suất lớn trong các hộ gia đình. Trong nhiều hộ gia đình hiện đại, nhà bếp không chỉ là nơi để nấu ăn và dọn dẹp. Chúng là trung tâm của ngôi nhà, nơi mọi người cùng nhau ăn uống, thư giãn và giao lưu. Vậy làm thế nào để trang trí phòng bếp đơn giản nhưng vẫn đem lại niềm vui và không gian ấm cúng cho cả gia đình. Hãy cùng B.O.D Showroom tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

Mách bạn 4 điều cần lưu ý khi trang trí phòng bếp đơn giản
Mách bạn 4 điều cần lưu ý khi trang trí phòng bếp đơn giản

Lập kế hoạch và trang trí nhà bếp đơn giản

Với tất cả những công việc khác nhau để thực hiện, lập kế hoạch và trang trí, thiết kế nhà bếp phù hợp là điều cần thiết. Nhà bếp tất nhiên phải thiết thực, nhưng với một loạt các tủ bếp, dụng cụ nhà bếp, bàn làm việc nhà bếp và phụ kiện nhà bếp ngày càng tăng để lựa chọn, chúng cũng có thể là một không gian phong cách phản ánh tính cách của bạn.

Cách bố trí phòng bếp đơn giản mơ ước của bạn

Mọi người sử dụng nhà bếp của họ theo những cách khác nhau tùy thuộc vào lượng không gian họ có và lối sống cá nhân của họ. Tuy nhiên, có một vài hướng dẫn để trang trí phòng bếp đơn giản mà đẹp.

Bắt đầu bằng cách tách nhà bếp của bạn thành các khu vực khác nhau để nấu ăn và làm việc (khu vực chuẩn bị thực phẩm và rửa). Khu vực nấu ăn của bạn bao gồm lò nướng, bếp nấu ăn hoặc bếp từ, quạt và lò vi sóng nếu bạn có. Hãy chắc chắn rằng khu vực này không nằm trong lối đi đến cửa hoặc chặn đường chính xuyên qua phòng. Xử lý các dụng cụ nấu nướng nóng trong khi mọi người đang cố gắng đi ngang qua bạn là một ý tưởng tồi.

=> Xem thêm: Những điều cần biết khi lựa chọn bàn ghế phòng khách

Mách bạn 4 điều cần lưu ý khi trang trí phòng bếp đơn giản
Mách bạn 4 điều cần lưu ý khi trang trí phòng bếp đơn giản

Những thứ khác cần xem xét bao gồm chừa đủ không gian bên cạnh bếp nấu ăn để đặt chảo, phân bổ một khu vực để phục vụ các món ăn và đảm bảo có đủ không gian phía trước lò để cửa mở không bị cản trở.

Máy rửa chén và thùng rác nhà bếp- tất cả những thứ này càng gần nhau càng tốt để bạn có thể nhét thức ăn thừa vào thùng, rửa sạch các đĩa sau đó xếp chúng vào máy rửa chén với nỗ lực tối thiểu. Bạn có thể muốn đặt tủ bếp và ngăn kéo của bạn để lưu trữ đồ sành sứ và dao kéo gần đó, để dễ dàng cất đi.

Trang trí phòng bếp đơn giản với hình dạng khác nhau

Bố trí nhà bếp bạn chọn sẽ được quyết định phần lớn bởi không gian. Một bếp hình chữ U là một trong những thiết kế không gian hiệu quả và là hoàn hảo cho nhà bếp nhỏ. Nó đóng gói lưu trữ tối đa và tiết kiệm không gian làm việc. Hãy lưu lại thiết kế này nếu bạn muốn thiết kế nhà bếp nhỏ đơn giản.

Một nhà bếp hình chữ L hoạt động tốt trong một thiết kế nhà bếp mở . Một dãy các đơn vị bếp chạy dọc theo một bên của ‘L’, trong khi một hàng các đơn vị cấp thấp chạy dọc theo phần nhô ra của ‘L’ – một cách dễ dàng để tạo ra một rào cản giữa chuẩn bị nhà bếp và ăn uống hoặc sinh hoạt khu.

Trang trí phòng bếp đơn giản với đa dạng phong cách 

Trang trí với những vật dụng nhà bếp

Một khi bạn đã nghĩ ra cách bố trí hoàn hảo cho nhà bếp của bạn, bạn có thể bắt đầu đưa một số sở thích và cá tính của riêng bạn vào nó với tủ và hoàn thiện bạn chọn. Hoàn thiện liên lạc như bàn làm việc nhà bếp, giật gân nhà bếp, cửa nhà bếp, sàn nhà bếp và tay cầm nhà bếp sẽ có tác động rất lớn đến cái nhìn tổng thể và cảm nhận của nhà bếp của bạn.

=> Xem thêm: Gợi ý các mẫu vách ngăn phòng khách và bếp đẹp nhất 2019

Mách bạn 4 điều cần lưu ý khi trang trí phòng bếp đơn giản
Mách bạn 4 điều cần lưu ý khi trang trí phòng bếp đơn giản

Thiết kế nhà bếp hiện đại

Nếu bạn là người yêu thích thiết kế nhà bếp hiện đại, bạn nên chọn những chiếc bếp không tay có kiểu dáng đẹp với mặt bàn bếp hiện đại  bằng Corian hoặc thép. Nếu bạn đang điều hành một gia đình bận rộn, những chiếc bếp được sơn với mặt bàn làm bằng gỗ cứng có thể là lựa chọn thiết thực hơn. Điều tuyệt vời của các đơn vị sơn là bạn có thể dễ dàng sơn lại chúng để không mất tiền khi chúng bị đánh dấu và trầy xước.

Thiết kế với tủ bếp

Hãy chắc chắn rằng bạn đã bao gồm đủ lưu trữ nhà bếp. Thật dễ dàng để đánh giá bạn sẽ cần bao nhiêu diện tích lưu trữ nhà bếp để thiết kế tủ bếp. Lập danh sách tất cả các thiết bị nhà bếp của bạn- nồi, chảo, sành sứ, dao kéo, thiết bị, vải lanh, sản phẩm làm sạch- cũng như mọi thứ khác bạn có thể cần lưu trữ trong nhà bếp, từ thực phẩm và đồ uống đến bàn ủi và máy hút bụi. Khi bạn có danh sách của mình, bạn có thể thiết kế các giải pháp lưu trữ xung quanh nó.

Một phòng đựng thức ăn hoặc kéo ra tủ đựng thịt là cách thiết thực nhất để lưu trữ thực phẩm. Tủ bếp có giá đỡ gia vị tích hợp hoặc ngăn kéo bếp có ngăn chia tích hợp cho dao kéo là một trợ giúp tuyệt vời khi nói đến việc giữ mọi thứ ngăn nắp. Một thùng kéo ra với ngăn tái chế tích hợp giúp bạn dễ dàng thực hiện bit của mình hơn cho môi trường.

Nếu đang muốn tìm hiểu cách bố trí nhà bếp đơn giản tại Bình Dương, hãy đến ngay với https://bod.com.vn/. Là đơn vị thiết kế văn phòng, nhà ở, nhà hàng chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ đem đến những dịch vụ, những sản phẩm tốt nhất với mức giá hấp dẫn nhất.

 

Facebook Comments