Skip links
phong-cach-bac-au

Phong Cách Bắc Âu (Scandinavian) Trong Thiết Kế Nội Thất

Nguồn cảm hứng vô tận cho các thiết kế mà bạn đang tìm kiếm - phong cách Bắc Âu Scandinavian

Share

Chúng ta đang đều muốn nơi ở của mình thoải mái và ấm cúng, phải không? Phong cách Bắc Âu (Scandinavian) chắc chắn sẽ giúp bạn đạt được những điều này. Điều này dành cho những ai yêu thích sự đơn giản trong trang trí, dành cho những ai cảm thấy bình tĩnh và thư giãn với tâm trạng hài hòa tinh tế. Và dành cho những ai yêu thích mọi thứ màu trắng và ánh sáng. Điều này là để tôn vinh một phong cách tuyệt đẹp, phong cách Bắc Âu (Scandinavian). Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia nhỏ các đặc điểm của thiết kế nội thất Scandinavian để bạn có thể tìm ra những cách hay ho để áp dụng nó vào ngôi nhà của mình. Nhưng trước tiên, chúng tôi sẽ trả lời một số câu hỏi thường gặp về phong cách Bắc Âu (Scandinavian). Vì vậy, hãy sẵn sàng để biết tất cả về phong cách Bắc Âu (Scandinavian) trong thiết kế nội thất. 

phong-cach-bac-au

Phong cách Bắc Âu là gì?

Vẻ ngoài của nó được xác định bởi các đường nét sạch sẽ, sự tối giản sang trọng, chức năng mà không phải hy sinh vẻ đẹp. Phong cách Bắc ÂU ưa thích những không gian sáng sủa, thoáng mát và mang đến cảm giác thanh bình tuyệt vời.

Bắt nguồn từ lúc nào và ở đâu?

Phong cách Bắc Âu xuất hiện trong những năm 1930 tại 5 quốc gia Bắc Âu là Đan Mạch, Phần Lan, Iceland, Na Uy và Thụy Điển. Tuy nhiên, nó đã đi qua Hoa Kỳ và Canada từ năm 1954 đến năm 1957 để quảng bá và giới thiệu các tác phẩm khác nhau của các nhà thiết kế nội thất Bắc Âu.

Nguồn gốc phong cách Bắc Âu?

Đặc tính của phong cách này là được thừa hưởng chính khí hậu của của khu vực Bắc Âu. Trong thời gian dài của mùa đông, người nội trợ chống lại những đêm lạnh giá bằng cách tối đa hóa không gian để phản chiếu nhiều ánh sáng nhất có thể. Vì vậy, phong cách Bắc Âu xuất hiện khi mọi người tìm kiếm nội thất nhẹ nhàng và ấm cúng.

Tại sao phong cách Bắc Âu lại được yêu thích và phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới?

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta rất bận rộn và đầu óc luôn phải làm việc, vì vậy có một nơi thoải mái và cho phép chúng ta thư giãn và nghỉ ngơi là điều tuyệt vời cho sức khỏe của chúng ta. Thêm vào đó, phong cách này mang đến một bầu không khí sống tiện dụng nhưng đẹp mắt mà khó có thể tìm thấy ở các phong cách khác.

Khái niệm “Hygge” trong phong cách Bắc Âu là gì?

Từ này xuất phát từ một từ tiếng Na Uy có nghĩa là “hạnh phúc” và đó là một khái niệm Scandinavi / Đan Mạch có từ nhiều thế kỷ trước được sử dụng để mô tả một khoảnh khắc hoặc cảm giác ấm cúng, đặc biệt hoặc quyến rũ. Từ này được dịch thành một khái niệm trong thiết kế nội thất Scandinavian (phong cách Bắc Âu). Vì vậy, phong cách này là tất cả về việc tạo ra một tâm trạng hài lòng cụ thể và một bầu không khí thân mật nhất định. Vì vậy, tất cả các đặc điểm thiết kế cần được sử dụng hài hòa để áp dụng nghệ thuật “Hygge” đó nhằm tạo ra cảm giác thân thiện và giảm bớt căng thẳng trong thiết kế nhà của bạn.

phong-cach-bac-au

Đặc điểm chính của thiết kế nội thất Scandinavian

Mời bạn tham khảo thêm các phong cách thiết kế khác để tìm ra được phong cách của chính mình hoặc bạn đang lo lắng chưa tìm ra được phong cách thiết kế ưng ý thì hãy để B.O.D tư vấn ngay nhé!

 

Leave a comment