Skip links

Phong cách Japandi trong thiết kế nội thất – Cách để bạn tạo ra phong cách Japandi 2023

Share

Bạn đã có thể từng nghĩ rằng thiết kế nội thất trong Nhật Bản và Bắc Âu không có nhiều điểm chung, nhưng khi nói đến các yếu tố thiết kế, chúng giống nhau nhiều hơn bạn nghĩ. Thẩm mỹ của mỗi người tập trung vào sự đơn giản, yếu tố tự nhiên và sự thoải mái, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi chúng ta thấy ngày càng nhiều nhà thiết kế kết hợp hai phong cách thiết kế với nhau và gọi nó là “phong cách Japandi” (hay còn gọi là Nhật Bản và Scandi). B.O.D Architecture & Interior Design dự đoán phong cách Japandi vẫn sẽ làm mưa làm gió trong xu hướng thiết kế nội thất trong năm 2023 và nhiều năm tiếp theo.

Vậy phong cách Japandi là gì?

Phong cách Japandi là sự kết hợp giữa chức năng của vùng Bắc Âu (Scandinavian) và chủ nghĩa tối giản mộc mạc của Nhật Bản để tạo ra cảm giác nghệ thuật, tự nhiên và đơn giản.” Sự kết hợp này tạo ra sự pha trộn hoàn hảo giữa chức năng và hình thức, tập trung vào các đường nét sạch sẽ, không gian sáng sủa và màu sắc nhẹ nhàng.

B.O.D Architecture & Interior Design

Phong cách Japandi trong thiết kế nội thất - Phòng khách

Những đặc điểm của phong cách Japandi

  • Phong cách Japandi đặc trưng với kỹ thuật thủ công tuyệt đẹp, tập trung vào chất lượng và các sản phẩm thủ công thay vì các cấu trúc bỏ đi, rẻ tiền.
  • Bạn cũng sẽ thấy rất nhiều màu sắc trung tính và lựa chọn sơn để bổ sung cho đồ nội thất và phụ kiện Japandi. Các bảng màu nhẹ nhàng, yên bình và thanh bình thường được chọn, và khi các màu sáng hơn được kết hợp với nhau, chúng sẽ trở nên vô cùng ý nghĩa và tinh tế.
  • Ngoài ra, phong cách Japandi thường nhấn mạnh tính bền vững. Sự thịnh hành của các vật liệu tự nhiên và thiết kế đơn giản khiến nó trở thành một phong cách trang trí xanh tuyệt vời. Với việc ngày càng có nhiều người tiêu dùng hướng đến tính thẩm mỹ thân thiện với môi trường, không có gì ngạc nhiên khi Japandi trở nên phổ biến.
B.O.D Architecture & Interior Design Phong Cách Japandi
phong-cach-bac-ai Phong Cách Hiện Đại
  • Phong cách Japandi thường nhấn mạnh tính bền vững. Sự thịnh hành của các vật liệu tự nhiên và thiết kế đơn giản khiến nó trở thành một phong cách trang trí xanh tuyệt vời. Với việc ngày càng có nhiều người tiêu dùng hướng đến tính thẩm mỹ thân thiện với môi trường, không có gì ngạc nhiên khi Japandi trở nên phổ biến.
  • Nếu bạn đã quen thuộc với phong cách Bắc Âu, bạn chắc chắn đã bắt gặp khái niệm “hygge”. Đây là khái niệm của người Bắc Âu về sự ấm cúng trong thiết kế và ngày càng phổ biến ở Hoa Kỳ trong vài năm qua. Về cơ bản, ngôi nhà của bạn phải là nơi tôn nghiêm của bạn và mang lại cảm giác thoải mái mỗi khi bạn bước vào cửa trước.
  • Bây giờ, hãy kết hợp ý tưởng đó với khái niệm “wabi-sabi” của Nhật Bản, hoặc ý tưởng rằng có vẻ đẹp trong sự không hoàn hảo, và bạn tạo ra cuộc hôn nhân thiết kế là Japandi. Phong cách thiết kế của Nhật Bản và Scandinavia kết hợp rất tốt với nhau vì cả hai đều bắt nguồn từ sự tối giản và thoải mái. Tính thẩm mỹ chung của cả hai kết hợp với nhau để tạo nên một phong cách vừa dễ tính vừa tinh tế.
  • Và khi hai cách tiếp cận khác nhau, sự khác biệt của chúng thực sự bổ sung cho nhau. Trong đó nội thất Nhật Bản có kiểu dáng đẹp thì nội thất Bắc Âu lại mộc mạc. Màu sắc phong phú hơn (nhưng vẫn trung tính) của thiết kế Nhật Bản giúp giữ cho bảng màu rõ ràng, sắc nét của những ngôi nhà vùng Scandinavia không bị cảm giác lạnh lẽo hoặc lạnh lẽo.

Leave a comment